Loading ...
Hoạt động của cụm Đoàn trường họcHoạt động quốc tế thanh niêntin mới
Hơn 500 sinh viên Khối các cơ quan Trung ương tham gia hưởng ứng chương trình “Ngày sở hữu trí tuệ thế giới”
T6, 28/04/2017 - 08:04
Sáng ngày 22/4 tại quảng trường Lý Thái Tổ - Hà Nội, hơn 500 sinh viên Khối các cơ quan Trung ương tham gia hưởng ứng chương trình “Ngày sở hữu trí tuệ thế giới” (26/4). Chương trình do Cục Sở hữu trí tuệ, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hà Nội phối hợp tổ chức với chủ đề “Chắp cánh sáng tạo”.

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương cùng gần 2.000 người, bao gồm cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, cộng đồng IP, các nhà quản trị, doanh nhân, chuyên gia đổi mới sáng tạo và đông đảo sinh viên.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo đi bộ hưởng ứng chương trình

Chương trình được tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ của cộng đồng thông qua việc tạo ra một hiệu ứng sau rộng trong nhận thức của sinh viên, thanh niên - những người sẽ trực tiếp tham gia vào các hoạt động đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ. Đồng thời chương trình góp phần tạo động lực cho sự sáng tạo của các cá nhân và tổ chức, khơi dậy tiềm năng chất xám trong xã hội, thông qua đó thúc đẩy sự hình thành và phát triển của các ngành công nghiệp văn hóa - công nghiệp sáng tạo, tạo ra của cải cho xã hội nhờ ứng dục các thành tựu của khoa học và công nghệ, thúc đảy sự hình thành và phát triển cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần hình thành nền kinh tế sáng tạo cho Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra các hoạt động đổi mới sáng tạo nói chung cũng như các vấn đề về bảo vệ, khai thác tài sản trí tuệ tại Việt Nam; nghi thức thả bóng bay xanh trắng tượng trưng cho niềm mong mỏi, ý chí quyết tâm về một sự giải phóng, chắp cánh ngày một mạnh mẽ hơn nữa cho khát vọng, năng lực sáng tạo của Việt Nam; trình diễn hòa tấu âm nhạc, rap IP, nhảy flashmob để truyền đi những thông điệp, niềm cảm hứng về đổi mới sáng tạo; “Walk A-head for Innovation & IP - Đi bộ bằng đầu sáng tạo dài lâu”…

Một số hoạt động trong chương trình

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website