Loading ...
Hoạt động quốc tế thanh niêntin mới
Tọa đàm thanh niên “APEC Việt Nam 2017 – Kết quả và tầm nhìn”
T7, 02/12/2017 - 10:12
Chiều 1/12, tại Hà Nội, Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương tổ chức tọa đàm thanh niên “APEC Việt Nam 2017 – Kết quả và tầm nhìn”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu nêu rõ: Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Năm APEC 2017 đã thành công tốt đẹp, khẳng định được vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Tại buổi tọa đàm hôm nay, các diễn giả sẽ trình bày các nội dung cụ thể về kết quả của Tuần lễ Cấp cao và cả Năm APEC 2017; vai trò điều phối, dẫn dắt của Việt Nam để đi tới những kết quả này; công tác chuẩn bị của Việt Nam…

Ảnh: Bí thư Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu phát biểu tại Hội nghị

 Bí thư Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu đề nghị, các đoàn viên, thanh niên lắng nghe, tiếp thu đầy đủ sau đó truyền đạt tới từng thành viên chi đoàn mình, tạo hiệu ứng lan tỏa từ những kết quả, thành công của Năm APEC 2017.

Ông Nguyễn Minh Vũ, Vụ trưởng, Bộ Ngoại giao - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Thư ký APEC 2017 cho biết: Năm APEC 2017, đỉnh cao là Tuần lễ Cấp cao đã thành công rực rỡ trên mọi phương diện từ tổ chức, chủ trì điều hành, nội dung, lễ tân đến cơ sở vật chất – hậu cần, văn hóa – tuyên truyền, an ninh – y tế, cả về đa phương lẫn song phương. Tuần lễ Cấp cao APEC đã thu hút sự tham dự của trên 11.000 người trong đó có 4.500 quan chức các nền kinh tế thành viên APEC, hơn 4.000 doanh nghiệp và gần 3.000 phóng viên báo chí. Đặc biệt, tất cả các nhà lãnh đạo kinh tế APEC đều tham dự.

Ông Nguyễn Minh Vũ khẳng định, 8 văn kiện chung được thông qua tại Tuần lễ Cấp cao, nổi bật là Tuyên bố Cấp cao Đà Nẵng và Tuyên bố chung Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC, đã chứng tỏ cam kết mạnh mẽ của các thành viên đối với các mục tiêu và giá trị cốt lõi của APEC là thúc đẩy tự do hóa thương mại và đầu tư, ủng hộ hệ thống thương mại đa phương. Các văn kiện đạt được không chỉ phát huy các thành tựu đã có của APEC về phát triển nguồn nhân lực, tăng trưởng, cải cách cơ cấu, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia thị trường toàn cầu, kết nối… tiếp tục mang lại nhiều lợi ích cho người dân và các doanh nghiệp APEC, mà còn tạo những cơ sở mới quan trọng cho tiến trình hợp tác của APEC trong thời gian tới.

Ảnh: Toàn cảnh tọa đàm thanh niên “APEC Việt Nam 2017 – Kết quả và tầm nhìn”

Đặc biệt, Năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao đã đem lại những lợi ích thiết thực cho Việt Nam; nâng cao vai trò và vị thế quốc tế của đất nước; tăng cường, làm sâu sắc hơn quan hệ với các nền kinh tế APEC; kết nối doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp APEC và quảng bá tiềm năng phát triển, kinh doanh của Việt Nam. Cụ thể, đã có 121 thỏa thuận hợp tác, hợp đồng với các đối tác có tổng trị giá gần 20 tỷ USD được ký kết. Nhiều bè bạn, đối tác thông qua các hình thức khác nhau đã trợ giúp khoảng 9 triệu USD cho bà con bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12.

Tại tọa đàm, các đoàn viên, thanh niên cũng lắng nghe các diễn ra trình bày kết quả Hội nghị APEC về kinh tế; công tác chuẩn bị của Việt Nam cho Năm APEC 2017. Đại diện Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao,.. cũng chia sẻ một số trải nghiệm của thanh niên tại APEC 2017./.

CÁC TIN TỨC KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website