Loading ...
Hoạt động nghiên cứu khoa họcKhoa học và công nghệtin mới
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức Tọa đàm kinh nghiệm công bố sản phẩm khoa học quốc tế trong lĩnh vực pháp luật
T3, 09/01/2018 - 14:01
Sáng 05/01/2018, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã phối hợp với Văn phòng Bộ tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm công bố sản phẩm khoa học quốc tế trong lĩnh vực pháp luật”. Ngoài ra, tại Tọa đàm, các diễn giả sẽ giới thiệu một số ấn phẩm sách nước ngoài thực sự có giá trị trong lĩnh vực pháp luật. Tham dự Tọa đàm nêu trên có đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp, các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý tại Hà Nội. Đồng chí Hồ Quang Huy, Bí Thư đoàn thanh niên Bộ và đồng chí Đỗ Đức Hiển, Chánh Văn phòng Bộ đồng chủ trì Tọa đàm.

Thạc sĩ Cao Xuân Phong, Trưởng Ban pháp luật quốc tế - Viện Khoa học pháp lý;  Tiến sĩ Bùi Tiến Đạt, Giảng viên Khoa luật - Đại học Quốc gia Hà Nội và đồng chí Vũ Hoài Nam, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp làm diễn giả tại Tọa đàm.

Việc nghiên cứu khoa học là con đường dài và chông gai, đòi hỏi người nghiên cứu phải có niềm đam mê khoa học, có nhiều trăn trở và không ngừng tìm tòi, suy nghĩ. Phát biểu ý kiến tại Tọa đàm, đồng chí Hồ Quang Huy cho rằng những kiến thức, kinh nghiệm có được tại Tọa đàm sẽ là một trong những cách thức giúp mỗi đoàn viên, thanh niên rút ngắn được con đường đến với khoa học, đến với tri thức pháp lý. Đồng chí mong các đoàn viên, thanh niên sẽ tập trung thảo luận, trao đổi cùng với các chuyên gia, các diễn giả để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về kỹ năng, cách thức, quy trình xây dựng, đăng sản phẩm khoa học trên các báo, tạp chí, sách và công bố quốc tế.

Nhận định Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp trong thời gian qua hoạt động rất sôi nổi, rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, có chiều sâu và gắn kết với hoạt động chuyên môn, đồng chí Đỗ Đức Hiển cũng khẳng định, Văn phòng Bộ sẽ luôn đồng hành và hưởng ứng các hoạt động cùng Đoàn thanh niên. Đồng chí cũng vui mừng nhận thấy hiện nay, nhu cầu nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm khoa học ngày một tăng. Chính vì vậy, việc trang bị kỹ năng, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học là một trong những yêu cầu cần thiết, góp phần giúp các đoàn viên, thanh niên có thêm các kiến thức và kinh nghiệm bổ ích để phát triển việc nghiên cứu khoa học của mình.

Tại Tọa đàm, các diễn giả đã tập trung giới thiệu những kinh nghiệm, kiến thức cần lưu ý khi viết, đăng bài trên Tạp chí luật , Tạp chí đa ngành, liên ngành, ngành gần với ngành luật, Sách chuyên khảo của các NXB uy tín và các bài viết trên kỷ yếu hội thảo có phản biện... Trên cơ sở đó, các bạn đoàn viên, thanh niên đã đặt nhiều câu hỏi, trao đổi, thảo luận nhằm tìm ra cho mình những kinh nghiệm, kiến thức thiết thực và phù hợp nhất.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website